• Thanh tra tỉnh: Triển khai Nghị định số 130/2020/NĐ-CP và Nghị định số 124/2020/NĐ-CP

(15:39 | 24/11/2020)

Sáng ngày 23/11/2020 Thanh tra tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nghị định 124/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại.

• Thanh tra các cấp, các ngành hoàn tất nhiệm vụ năm 2020, chuẩn bị kế hoạch năm 2021

(21:48 | 17/11/2020)

Đến thời điểm này, toàn ngành thanh tra của tỉnh đã hoàn thành 97% số cuộc thanh tra năm 2020 theo kế hoạch; hoàn thành nhiệm vụ tham mưu cho cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

• Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 của Thanh tra Kiên Giang

(16:22 | 27/10/2020)

• Thanh tra Kiên Giang: Tích cực chấn chỉnh sai phạm trên các lĩnh vực nhạy cảm

(08:31 | 19/10/2020)

Những năm qua, Thanh tra tỉnh Kiên Giang luôn chú trọng thanh tra đối với những lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tiêu cực tham nhũng như việc quản lý sử dụng tài chính ngân sách, mua sắm tài sản; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Qua đó phát hiện một số tồn tại, hạn chế có tính phổ biến như: Thu bỏ ngoài sổ sách; thu, chi sai quy định, vượt quy định, lập khống chứng từ chi; để cá nhân chiếm dụng ngân sách kéo dài; không trích lập hoặc trích lập không đầy đủ các nguồn quỹ; không kê khai hoặc kê khai không đầy đủ nghĩa vụ thuế... trong quản lý sử dụng tài chính ngân sách. Lập danh mục đầu tư xây dựng thiếu chính xác; triển khai thi công khi chưa được bố trí vốn dẫn đến nợ đọng vốn đầu tư xây dựng; chủ đầu tư không giám sát công tác khảo sát, không kiểm tra hệ thống quản lý chất lượng của nhà thầu thi công; lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế dự toán sai về giá, định mức; giám sát công trình thiếu thường xuyên; nghiệm thu không chặt chẽ, không đúng khối lượng thực tế công trình; chậm trễ trong quyết toán công trình... trong quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản. Thực hiện trình tự, thủ tục mua sắm tài sản chưa đầy đủ; tự điều chỉnh một số nội dung trong hồ sơ mời thầu; đánh giá, chấm điểm, báo cáo kết quả trúng thầu không chính xác, thiếu khách quan; chia nhỏ gói thầu để được chỉ định thầu hoặc chào hàng cạnh tranh; chọn giá mua không phù hợp theo quy định; nghiệm thu không đúng chủng loại, xuất xứ hàng hóa... trong việc mua sắm tài sản nhà nước.

• Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh miền Tây Nam sông Hậu: Chấm điểm thi đua năm 2020 đối với Thanh tra tỉnh Kiên Giang

(16:20 | 12/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CTĐ ngày 04/02/2020 của Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh Miền Tây Nam sông Hậu về phát động phong trào thi đua năm 2020, ngày 09/10/2020, Thanh tra tỉnh An Giang (Tổ tưởng) cùng với Thanh tra tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra công tác thi đua năm 2020 đối với Thanh tra tỉnh Kiên Giang. Tổ kiểm tra gồm đại diện lãnh đạo Thanh tra các tỉnh An Giang, Bạc Liêu và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Thanh tra 02 tỉnh nghe Thanh tra tỉnh Kiên Giang báo cáo tự chấm điểm và kiểm tra trực tiếp hồ sơ thi đua.

• Kiểm tra việc thực hiện công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2020

(16:44 | 24/09/2020)

Thanh tra tỉnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng (PCTN) năm 2020.

• Tích cực thực hiện Năm dân vận chính quyền

(16:20 | 26/08/2020)

• An Minh: Phổ biến, tuyên truyền pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng cho cán bộ chủ chốt

(14:11 | 04/08/2020)

• Huyện Giang Thành: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kết luận, quyết định giải quyết khiếu nại

(14:32 | 27/07/2020)

Huyện Giang Thành được chia tách từ huyện Kiên Lương vào năm 2009 với 05 đơn vị hành chính cấp xã, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, với nghề nông là chủ yếu. Từ khi thành lập huyện đến nay, tình hình khiếu kiện về đất đai trên địa bàn diễn ra tương đối phức tạp do việc thực hiện các chính sách, pháp luật trước đó để lại. Nội dung khiếu nại chủ yếu là đòi Nhà nước giao cấp đất do trước đây đã khai hoang, tranh chấp đất đai, yêu cầu điều chỉnh, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,... Các khiếu nại, tố cáo nói trên của công dân được UBND huyện giải quyết cơ bản kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn một số vụ việc khiếu nại kéo dài nhiều năm, mặc dù đã được UBND tỉnh và các cơ quan Trung ương xem xét giải quyết đúng quy định pháp luật. Trước tình hình trên, ngày 27/5/2020, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 67/QĐ-TTr thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với UBND huyện Giang Thành giai đoạn từ năm 2017-2019.

• Thành phố Rạch Giá: Giải quyết tất cả khiếu nại của công dân và tăng cường phòng ngừa tham nhũng

(15:25 | 06/07/2020)

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá. Theo ông Sử, tình hình khiếu nại trên địa bàn phát sinh tăng do nhiều dự án được triển khai xây dựng liên quan đến công tác bồi thường, giải tỏa. Có một số dự án xây dựng trên đất do Nhà nước quản lý nhưng do công tác quản lý đất đai của địa phương trong những năm qua còn lỏng lẻo, để người dân vào bao chiếm, dựng nhà ở trái phép, nay Nhà nước sử dụng đất thì không chịu di dời và đi khiếu nại; UBND thành phố Rạch Giá đang thống kê số hộ bị ảnh hưởng bởi các dự án, đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết, giúp bà con ổn định cuộc sống. Cùng với giải quyết khiếu nại của công dân, thành phố Rạch Giá tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng, góp phần xây dựng chính quyền thành phố trong sạch, vững mạnh.