Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin về công tác thanh tra

 • Tích cực thực hiện Năm dân vận chính quyền

  (16:20 | 26/08/2020)

 • An Minh: Phổ biến, tuyên truyền pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng cho cán bộ chủ chốt

  (14:11 | 04/08/2020)

 • Huyện Giang Thành: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kết luận, quyết định giải quyết khiếu nại

  (14:32 | 27/07/2020)

  Huyện Giang Thành được chia tách từ huyện Kiên Lương vào năm 2009 với 05 đơn vị hành chính cấp xã, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, với nghề nông là chủ yếu. Từ khi thành lập huyện đến nay, tình hình khiếu kiện về đất đai trên địa bàn diễn ra tương đối phức tạp do việc thực hiện các chính sách, pháp luật trước đó để lại. Nội dung khiếu nại chủ yếu là đòi Nhà nước giao cấp đất do trước đây đã khai hoang, tranh chấp đất đai, yêu cầu điều chỉnh, hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,... Các khiếu nại, tố cáo nói trên của công dân được UBND huyện giải quyết cơ bản kịp thời. Tuy nhiên, vẫn còn một số vụ việc khiếu nại kéo dài nhiều năm, mặc dù đã được UBND tỉnh và các cơ quan Trung ương xem xét giải quyết đúng quy định pháp luật. Trước tình hình trên, ngày 27/5/2020, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 67/QĐ-TTr thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với UBND huyện Giang Thành giai đoạn từ năm 2017-2019.

 • Thành phố Rạch Giá: Giải quyết tất cả khiếu nại của công dân và tăng cường phòng ngừa tham nhũng

  (15:25 | 06/07/2020)

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá. Theo ông Sử, tình hình khiếu nại trên địa bàn phát sinh tăng do nhiều dự án được triển khai xây dựng liên quan đến công tác bồi thường, giải tỏa. Có một số dự án xây dựng trên đất do Nhà nước quản lý nhưng do công tác quản lý đất đai của địa phương trong những năm qua còn lỏng lẻo, để người dân vào bao chiếm, dựng nhà ở trái phép, nay Nhà nước sử dụng đất thì không chịu di dời và đi khiếu nại; UBND thành phố Rạch Giá đang thống kê số hộ bị ảnh hưởng bởi các dự án, đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết, giúp bà con ổn định cuộc sống. Cùng với giải quyết khiếu nại của công dân, thành phố Rạch Giá tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng, góp phần xây dựng chính quyền thành phố trong sạch, vững mạnh.

 • Những nhiệm vụ trọng tâm của Thanh tra Kiên Giang nửa cuối năm 2020

  (16:55 | 29/06/2020)

  Tính đến thời điểm này, Ngành Thanh tra Kiên Giang đã thực hiện đạt 50% kế hoạch công tác thanh tra; tham mưu giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo phát sinh; tham mưu thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng… Tuy nhiên, trong mỗi nhiệm vụ công tác vẫn còn bộc lộ những hạn chế nhất định. Tại hội nghị sơ kết công tác thanh tra 6 tháng đầu năm, lãnh đạo Thanh tra tỉnh nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm của ngành nhằm thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác năm 2020.

 • Thanh tra tỉnh: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025)

  (17:44 | 23/06/2020)

  Ngày 22/6/2020, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025). Năm năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua, các phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh chủ động lập kế hoạch thi đua theo giai đoạn, thi đua từng năm và nhân các sự kiện quan trọng của đất nước với nội dung, chỉ tiêu cụ thể, tổ chức phát động đến các tập thể, cá nhân để thống nhất thực hiện. Quá trình phát động các phong trào thi đua có sơ, tổng kết, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, năng động trong thi đua lao động, học tập; hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra trên các mặt công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, PCTN và xây dựng lực lượng ngành; xuất hiện ngày càng nhiều những sáng kiến hay, những nhân tố mới, mô hình mới; nhiều tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào thành quả chung của cơ quan và của ngành Thanh tra. Ngoài ra còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, phòng chống dịch bệnh và xâm nhập mặn.

 • Những gương mặt tiêu biểu qua các phong trào thi đua của Ngành Thanh tra Kiên Giang

  (16:57 | 23/06/2020)

  Cách đây 5 năm, tại Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV, Thanh tra tỉnh Kiên Giang phát động phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; theo từng năm và từng giai đoạn, các kế hoạch thi đua ngắn hạn, thi đua chuyên đề lần lượt ra đời đã tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi, thu hút hầu hết công chức, thanh tra viên Thanh tra tỉnh tham gia. Đến nay, qua tổng kết các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trên từng lĩnh vực công tác.

 • Thanh tra huyện U Minh Thượng cần tích cực hơn nữa trong tham mưu thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng, chống tham nhũng

  (15:41 | 08/06/2020)

  Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Hoàng Nam vừa kiểm tra việc thực hiện pháp luật thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng năm 2020 đối với UBND huyện và Thanh tra huyện U Minh Thượng.

 • Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Tích cực thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng

  (17:42 | 01/06/2020)

       Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) - một đơn vị quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực, có nhiều đơn vị trực thuộc, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức đông. Những năm qua, với sự tham mưu kịp thời của Thanh tra Sở, Sở NN&PTNT đã tích cực thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng trong ngành.

 • Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn

  (15:36 | 01/06/2020)

  Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai 03 cuộc thanh tra hành chính, đạt 100% kế hoạch năm 2020. Trong đó, đã kết thúc 02 cuộc, và đề nghị đơn vị được thanh tra thực hiện đúng chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động; có kế hoạch khai thác, sử dụng hiệu quả hơn cơ sở vật chất hiện có nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của đơn vị. Về thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch tiến hành 09 cuộc thanh tra nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên đến nay chưa thực hiện. Tuy nhiên, đơn vị đã tham mưu cho Ban Giám đốc sở xây dựng kế hoạch tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp theo Thông tư số 17/2018/TT-BLĐTBXH ngày 17/10/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Thanh tra Sở đã yêu cầu 278 doanh nghiệp đăng ký tài khoản tự kiểm tra trực tuyến và báo cáo kết quả tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động và bảo hiểm xã hội chậm nhất đến hết ngày 30/9/2020 nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn.