Chi đoàn Thanh tra tỉnh: Nhiều hoạt động tình nguyện hè năm 2020
(14:02 | 28/07/2020)

Hưởng ứng Tháng Tình nguyện hè 2020 do Đoàn ủy Khối các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát động, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn ủy Khối Các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, ngày 03.7, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 17-CĐ/KH về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng tình nguyện hè năm 2020, gắn với kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Thông qua các hoạt động này nhằm tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chi đoàn đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ và quyên góp được 700 cuốn tập; trong đó trao tặng 500 cuốn cho trẻ em nghèo hiếu học thuộc xã Thạnh Đông A huyện Tân Hiệp và đóng góp 200 cuốn cùng Đoàn ủy Khối các cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh thực hiện Chương trình Kỳ nghỉ hồng trên địa bàn xã An Minh Bắc, huyện An Minh.

Hình 1: Đoàn viên Võ Thị Bé Ngoan đại diện Chi đoàn trao tặng 500 cuốn tập thực hiện Chiến dịch Tình nguyện hè năm 2020 tại xã Thạnh Đông A huyện Tân Hiệp

Cũng trong dịp này, thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Chi đoàn đã tham gia Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; đồng thời phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh tiếp tục phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Trương Thị My ngụ ấp Tây Sơn 1, xã Đông Yên, huyện An Biên.

Hình 2: Bí thư Chi đoàn Ngô Thị Mộng Thùy, đại diện Chi đoàn Thanh tra tỉnh thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Thanh Trúc