Chi đoàn Thanh tra tỉnh: Phấn đấu là lực lượng xung kích trên mọi lĩnh vực
(15:44 | 15/05/2020)

Ngày 14/5/2020, Chi đoàn Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 06 tháng đầu năm 2020 gắn với đóng góp ý kiến xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị do đồng chí Ngô Thị Mộng Thùy, Bí thư Chi đoàn chủ trì.

Đồng chí Ngô Thị Mộng Thùy, Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Chủ trì Hội nghị

Bên cạnh việc thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, hoạt động nổi bật của chi đoàn trong 06 tháng đầu năm 2020 là phong trào Xung kích vì cuộc sống cộng đồng: Với 07 đoàn viên, từ đầu năm đến nay, chi đoàn đã vận động thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội với số tiền 06 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cần thiết; hiến máu tình nguyện đạt 3 đơn vị máu, vượt 2 đơn vị so với chỉ tiêu được giao; tiếp tục phối hợp với Công đoàn phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng… Qua tổng kết phong trào thi đua ngắn hạn chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ sở Thanh tra tỉnh và ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế lao động 01/5, Chi đoàn có 02 đoàn viên được Chánh Thanh tra tỉnh tặng Giấy khen; 01 đoàn viên ưu tú được giới thiệu xem xét kết nạp đảng. Để đạt được những kết quả trên, chi đoàn đã tích cực tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, giúp đoàn viên thanh niên luôn ổn định tư tưởng, an tâm công tác, tiếp tục phát huy thành tích của 03 năm liên tục: “Cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu” năm 2017, 2018, 2019.

Đoàn viên Võ Thị Bé Ngoan công khai việc quản lý, sử dụng đoàn phí

Cũng tại Hội nghị, Chi đoàn đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện, trong đó ngoài đóng góp các nội dung chung của văn kiện, chi đoàn đặc biệt chú trọng công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể. Kết quả, có 07 ý kiến đóng góp xoay quanh kết quả thực hiện nhiệm vụ; đánh giá trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trên các mặt công tác; đóng góp về chỉ tiêu “Dân vận khéo”, về công tác lãnh đạo đoàn thanh niên; có ý kiến đề nghị so sánh với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hội nghị tiếp thu tất cả các ý kiến của đoàn viên thanh niên, tổng hợp gửi về Đảng ủy cơ sở Thanh tra tỉnh theo quy định.

Đoàn viên Nguyễn Thị Phụng đóng góp ý kiến về đánh giá trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trên từng mặt công tác

Phó Bí thư Chi đoàn Danh Ngọc Vũ, đóng góp ý kiến về công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể

Hội nghị kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên Chi đoàn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020./.

T/h: Mộng Thùy