Quy trình giải quyết KNTC

Chánh Thanh tra tỉnh tiếp dân định kỳ tháng 3-2017

(10:55 | 02/08/2017)

Thực hiện Luật Khiếu nại năm 2011, sáng nay, ngày 24/3/2017, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang Phạm Hoàng Nam tổ chức tiếp và đối thoại với bà Võ Thị Thời, ngụ ấp 7 Chợ, xã Đông Thái, huyện An Biên.

Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang Phạm Hoàng Nam (người ngồi bàn chủ tọa) đối thoại với bà Võ Thị Thời và các thành viên trong gia đình bà Thời.

Bà Võ Thị Thời cùng gia đình khiếu nại đòi lại diện tích đất do UBND huyện An Biên thu hồi của gia đình bà vào năm 1992 không đúng quy định của pháp luật. Về nội dung khiếu nại của gia đình bà Thời, Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Hoàng Nam giải thích: Với vai trò là cơ quan chuyên môn, Thanh tra tỉnh sẽ tham mưu với Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, trả lời từng nội dung khiếu nại cho gia đình bà; đồng thời đề nghị gia đình bàn bạc kỹ từng nội dung khiếu nại, những phần đất gia đình khiếu nại không đúng pháp luật đất đai hiện hành thì không nên khiếu nại tiếp; còn nội dung khiếu nại mà gia đình cho rằng có phát sinh tình tiết mới so với quyết định giải quyết khiếu nại trước đây, Thanh tra tỉnh sẽ kiểm tra lại, báo cáo người có thẩm quyền giải quyết./.

Thanh Hương