Tin về hoạt động Đảng, Đoàn thể

Công đoàn Viên chức tỉnh: Bàn giao Nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Phan Văn Chiến

(15:15 | 17/09/2020)

Ngày 14/9/2020, được sự ủy quyền của Thường trực LĐLĐ tỉnh Kiên Giang, Công đoàn Viên chức tỉnh cùng với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã tổ chức trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho ông Phan Văn Chiến là đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) Thanh tra tỉnh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Năng, Chủ tịch Công đoàn Viên  chức tỉnh, bà Nguyễn Cẩm Loan - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuyến - Phó chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh cùng gia đình ông Phan Văn Chiến.

Ông Nguyễn Văn Năng, Chủ tịch Công đoàn Viên  chức tỉnh trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Phan Văn Chiến.

Ông Phan Văn Chiến hiện là người lao động của cơ quan Thanh tra tỉnh, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 6 người sống trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp, không đủ che nắng, che mưa. Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã báo cáo và đề xuất Công đoàn Viên chức tỉnh xem xét, đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ kinh phí cho ông Phan Văn chiến được sửa chữa nhà ở.

Qua khảo sát, ngày 09/9/2020 Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 1096/QĐ-LĐLD về việc tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên Phan Văn Chiến với số tiền 20 triệu đồng. Căn nhà có tổng giá trị 50 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại vốn đối ứng của gia đình và thân nhân đóng góp.

Ông Phan Văn Chiến vui mừng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh và CĐCS Thanh tra tỉnh trong ngôi nhà mới.

Đại diện gia đình, ông Phan Văn Chiến bày tỏ lòng cảm ơn đối với lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã quan tâm, tạo điều hiện hỗ trợ, giúp gia đình ông có nơi ăn, ở, sinh hoạt được tốt hơn./.

T/h: Tuyết Sương