Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin về hoạt động Đảng, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3

(18:16 | 08/03/2019)

Ngày 08/3/2019, được sự chấp thuận của Ban Chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo, chính quyền và BCH Công đoàn, Tổ nữ công đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08-3, 1979 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự buổi họp mặt có sự tham dự của Đồng chí Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Lê Trường Kế, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh.

 

    Buổi họp mặt kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống hào hùng đấu tranh chống áp bức, bốc lột đối với lao động nữ và trẻ em, đòi quyền bình đẳng của công nhân lao động nữ trên toàn thế giới và khí phách hào hùng của cuộc khởi Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng chí Nguyễn Thị thu Nhung - Tổ trưởng Tổ nữ công đã báo cáo tình hoạt động trong thời gian qua của Tổ, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những đổi mới trong hoạt động của Tổ nữ công, đồng thời nêu lên những tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn trong quá trình hoat động để lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và công đoàn nắm, có hướng chỉ đạo kịp thời.

 

Hình 1: Toàn cảnh buổi họp mặt.

 

Hình 2: Đ/c Nguyễn Thị Thu Nhung, Tổ trưởng Tổ nữ công báo cáo tình hình hoạt động trong thời gian qua của Tổ nữ công.

 

     Tiếp theo đó, đồng chí Trương Thanh Huyền, Nữ công đoàn viên đọc bài tham luận ôn lại lịch sử 109 năm ngày 08-3 và  ý nghĩa lịch sử của 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam nói chung, công chức, người lao động nữ trong đơn vị đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng vào thắng lợi của đơn vị.

 

Hình 3: Đ/c Trương Thanh Huyền, nữ Công đoàn viên ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3 và kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

     Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới, đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, đồng chí Phạm Hoàng Nam - tặng hoa và gửi những lời chúc mừng đến các công chức, người lao động nữ trong đơn vị. Tại buổi họp mặt, đ/c Phạm Hoàng Nam rất phấn khởi trước những kết quả đạt được trong thời gian qua của Tổ nữ công, trong thời gian tới mong các đ/c tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đổi mới phương pháp hoạt động, phối hợp tổ chức các phong trào sôi nổi, thiết thực, đoàn kết, thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, để Tổ nữ công thật sự là bộ phận lớn mạnh góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành Thanh tra Kiên Giang.

 

Hình 4: Đ/c Phạm Hoàng Nam phát biểu tại buổi họp mặt.

 

Hình 5:  Đại diện Tổ nữ công nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo cơ quan.

 

Hình 6: Đ/c Lê Trường Kế tặng quà cho toàn thể công chức, người lao động nữ.

 

     Đáp lại những tình cảm đặc biệt của lãnh đạo đơn vị dành cho các chị em, đồng chí Tổ trưởng Tổ Nữ công gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, BCH Công đoàn đã tạo điều kiện thuận lợi cho công chức nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ và thiên chức trong thời gian qua; đồng thời xin hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống, cống hiến hết mình cho sự nghiệp, xứng đáng với với danh hiệu phụ nữ hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua thực hiện hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ được giao./.

 

Tuyết Sương