Tin về hoạt động Đảng, Đoàn thể

Thanh tra tỉnh Kiên Giang: Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị My

(20:50 | 26/11/2017)

Sáng ngày 26/10/2016, Thanh tra tỉnh Kiên Giang tổ chức nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị My, sinh năm 1937, ngụ tại ấp Tây Sơn 1, xã Đông Yên, huyện An Biên.

Ông Trần Minh Thể, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Công đoàn có sở trao quà và tiền phụng dưỡng đợt đầu tiên cho Mẹ VNAH Trương Thị My.

Mẹ Trương Thị My có chồng là Trần Văn Sang và con trai là Trần Văn Thương đều là liệt sĩ, năm 2015 Mẹ được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, với niềm thương yêu, kính trọng Mẹ, Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời với mức phụng dưỡng 1.000.000 đồng/quý, kinh phí quyên góp từ tiền lương hàng tháng của tất cả đoàn viên Công đoàn cơ sở đơn vị. Dự kiến, ngoài số tiền phụng dưỡng hàng quý, vào các dịp lễ, tết, ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm, Thanh tra tỉnh sẽ tổ chức đến thăm, chăm sóc Mẹ, góp phần giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của Mẹ ngày một tốt hơn.

Mẹ VNAH Trương Thị My chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo, đoàn viên Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Tác giả bài viết: Thanh Hương