Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin về công tác thanh tra

Xem với cỡ chữAA

Thanh tra tỉnh: Triển khai Nghị định số 130/2020/NĐ-CP và Nghị định số 124/2020/NĐ-CP

(15:39 | 24/11/2020)

Sáng ngày 23/11/2020 Thanh tra tỉnh Kiên Giang tổ chức triển khai Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị và Nghị định 124/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Khiếu nại.

 

Thạc sĩ  Nguyễn Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phụ trách đề nghị đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận, cùng nhau làm rõ những vấn đề còn vướng mắc nhằm áp dụng pháp luật chính xác, hiệu quả trong thời gian tới.

 

     Dự Hội nghị có lãnh đạo Thanh tra tỉnh; Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các huyện, thành phố, sở, ngành; toàn bộ công chức thuộc Thanh tra tỉnh. Thạc sĩ  Nguyễn Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phụ trách chủ trì Hội nghị.

 

Trên 100 đại biểu là lãnh đạo thanh tra các huyện, thành phố, sở ngành và toàn thể công chức Thanh tra tỉnh tiếp thu Nghị định 130/2020/NĐ-CP và Nghị định 124/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chánh Thanh tra huyện Châu Thành (người đứng) nêu một số điểm mới trong quy định về kê khai tài sản, thu nhập cần làm rõ.

 

     Tại hội nghị, đại biểu được nghe đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh giới thiệu nội dung và những điểm mới của hai Nghị định nêu trên; đồng thời cùng thảo luận về các nội dung còn vướng mắc. Phát biểu chỉ đạo hội nghị ,Thạc sĩ  Nguyễn Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh phụ trách cho rằng, ngành Thanh tra vừa có nhiệm vụ tuyên truyền, vừa có trách nhiệm hướng dẫn các cấp, các ngành thực hiện 2 Nghị định vừa được triển khai. Do đó, cần phải có sự đầu tư nghiên cứu kỹ nội dung, liên hệ với thực tế ở địa phương để thảo luận, làm rõ những vấn đề vướng mắc nhằm tổ chức thực hiện tốt việc kiểm soát tài sản thu nhập và việc tham mưu cho cấp thẩm quyền giải quyết khiếu nại trong thời gian tới./.

 

 

T/h: Hồng Nhung, Tuyết Sương