Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh miền Tây Nam sông Hậu: Chấm điểm thi đua năm 2020 đối với Thanh tra tỉnh Kiên Giang

(16:20 | 12/10/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CTĐ ngày 04/02/2020 của Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh Miền Tây Nam sông Hậu về phát động phong trào thi đua năm 2020, ngày 09/10/2020, Thanh tra tỉnh An Giang (Tổ tưởng) cùng với Thanh tra tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra công tác thi đua năm 2020 đối với Thanh tra tỉnh Kiên Giang.

Tổ kiểm tra gồm đại diện lãnh đạo Thanh tra các tỉnh An Giang, Bạc Liêu và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Thanh tra 02 tỉnh nghe Thanh tra tỉnh Kiên Giang báo cáo tự chấm điểm và kiểm tra trực tiếp hồ sơ thi đua.

Năm 2020, Thanh tra tỉnh Kiên Giang thực hiện tốt vai trò tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác thanh tra kinh tế xã hội, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; đồng thời tổ chức thanh tra, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đạt 100% kế hoạch. Từ đó, Thanh tra tỉnh Kiên Giang đạt điểm tối đa 440 điểm chuẩn ở tiêu chí thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và đạt 40 điểm thưởng. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Thanh tra tỉnh Kiên Giang còn thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết kinh nghiệm thực tiễn, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, hoàn thiện hệ thống nội quy, quy chế làm việc của đơn vị, chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo; tổ chức, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh và đạt điểm tối đa 460 điểm chuẩn và 10 điểm thưởng.

Ông Phan Hữu Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh An Giang, Tổ trưởng Tổ kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra.

Tổ kiểm tra tại Văn phòng, Thanh tra tỉnh Kiên Giang.

Tổ kiểm tra tại phòng Thanh tra Kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang cảm ơn  Tổ kiểm tra và cho rằng đây là dịp để Thanh tra các tỉnh trong cụm thi đua học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của ngành.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, ông Phan Hữu Thanh, Phó Chánh Thanh tra tỉnh An Giang, Tổ trưởng Tổ kiểm tra đánh giá cao kết quả thi đua  của Thanh tra tỉnh Kiên Giang trong năm 2020 và thống nhất công nhận số điểm 950 mà Thanh tra Kiên Giang tự chấm./.

T/h: Tuyết Sương