Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin về công tác thanh tra

Xem với cỡ chữAA

Thanh tra tỉnh: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025)

(17:44 | 23/06/2020)

Ngày 22/6/2020, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025). Năm năm qua, hưởng ứng các phong trào thi đua, các phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh chủ động lập kế hoạch thi đua theo giai đoạn, thi đua từng năm và nhân các sự kiện quan trọng của đất nước với nội dung, chỉ tiêu cụ thể, tổ chức phát động đến các tập thể, cá nhân để thống nhất thực hiện. Quá trình phát động các phong trào thi đua có sơ, tổng kết, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy sự sáng tạo, năng động trong thi đua lao động, học tập; hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra trên các mặt công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, PCTN và xây dựng lực lượng ngành; xuất hiện ngày càng nhiều những sáng kiến hay, những nhân tố mới, mô hình mới; nhiều tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào thành quả chung của cơ quan và của ngành Thanh tra. Ngoài ra còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp ủng hộ người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, phòng chống dịch bệnh và xâm nhập mặn.

 

 

Đ/c Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho đ/c Nguyễn Minh Trang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm 2015-2019.

 

Đ/c Trần Minh Thể, Phó Chánh Thanh tra tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2015-2019.

    

     Qua các phong trào thi đua xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được khen thưởng bằng các hình thức: Tập thể Thanh tra tỉnh, nhiều năm là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh Nam Sông Hậu, Khối thi đua số 01 của tỉnh, được Tổng Thanh tra Chính phủ và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và bằng khen. Ngoài ra được UBND tỉnh tặng bằng khen trong các phong trào thi đua chuyên đề, đột xuất, như: công tác PCTN (giai đoạn 2006-2015), công tác cải cách hành chính (04 năm liên tục từ 2015-2018), học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2018),... Cơ quan có 16 lượt tập thể được cấp thẩm quyền khen thưởng: 03 Cờ thi đua của UBND tỉnh; 13 bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh; có 32 lượt cá nhân được tặng bằng khen (01 bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 10 bằng khen của Thanh tra Chính phủ, 21 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh). Chánh Thanh tra tỉnh công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến cho 177 lượt cá nhân, 28 lượt tập thể, công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 37 lượt cá nhân; tặng giấy khen cho 13 lượt tập thể và 154 lượt cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các phong trào thi đua. Đảng bộ Thanh tra tỉnh nhiều năm được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2016, 2018, 2019); Hai tổ chức Đoàn thể hàng năm điều được Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn ủy khối các cơ quan tỉnh công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được khen thưởng.

 

Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Hoàng Nam kêu gọi toàn thể công chức cơ quan Thanh tra tỉnh phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra.

 

     Hội nghị điển hình tiên tiến Thanh tra tỉnh lần thứ V đã tổng kết phong trào thi đua của Thanh tra tỉnh trong 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2020-2025 để tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của ngành; đồng thời, Hội nghị tôn vinh, nhân rộng những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước; xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để nhận rộng, làm cho phong trào thi đua của ngành ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, thật sự là động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của ngành.

 

T/h: Thanh Hương, Tuyết Sương