Cổng thông tin điện tử huyện An Biên

Tin về công tác thanh tra

Xem với cỡ chữAA

Thanh tra tỉnh Kiên Giang: Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác thanh tra đối với Sở Giáo dục và Đào tạo

(14:30 | 01/06/2020)

     Ngày 25/5/2020, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Kiên Giang do ông Trần Minh Thể, Phó Chánh Thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác thanh tra năm 2020 đối với Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Xét khiếu tố, Thanh tra tỉnh hướng dẫn việc xử lý đơn tố cáo đối với một số nội dung tố cáo cụ thể.

 

     Kết quả kiểm tra cho thấy, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra tỉnh, ngay từ cuối năm 2019, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch công tác thanh tra năm 2020 trình Giám đốc Sở phê duyệt đúng theo quy định. Đến nay, đơn vị đã triển khai và kết thúc 8/8 cuộc thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành. Qua đó, đề nghị đơn vị được thanh tra khắc phục hạn chế, sai sót trong công tác dạy và học, công tác quản lý, thu chi tài chính; tham mưu cho Ban Giám đốc sở tiếp và giải thích chính sách pháp luật cho 8 lượt công dân; cụ thể hóa văn bản của UBND tỉnh, ban hành các kế hoạch tuyên truyền, thực hiện pháp luật phòng chống tham nhũng, nhất là các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; chỉ đạo các đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Trần Minh Thể, Phó Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị Ban Giám đốc Sở quan tâm bố trí thêm lực lượng cho Thanh tra Sở theo Đề án vị trí việc làm đã được cấp thẩm quyền phê duyệt để Thanh tra Sở thực hiện đúng, đủ chức năng nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

 

Ông Cao Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang đề nghị Thanh tra tỉnh thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ, giúp Thanh tra Sở tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực thi nhiệm vụ. (ảnh: Tuyết Sương)

 

     Ông Trần Minh Thể, Phó chánh Thanh tra tỉnh cho rằng, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về quy trình tiến hành đoàn thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Tuy nhiên, so với tổng số các đơn vị trực thuộc (658 đơn vị, trường học) thì số đơn vị được thanh tra còn ít; nguyên nhân chính do biên chế của Thanh tra Sở chỉ có 03 thanh tra viên, trong khi khối lượng công việc nhiều. Vì vậy, Ban Giám đốc sở cần bố trí đủ số lượng thanh tra viên theo đề án vị trí việc làm của Sở nhằm tăng cường công tác thanh tra và tự kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong ngành giáo dục của tỉnh./.

 

                                                          T/h: Thanh Hương