Thanh tra tỉnh: Triển khai Luật Tố cáo, hướng dẫn quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và thanh tra chuyên đề năm 2019

(10:58 | 24/01/2019)

Sáng ngày 24/01/2019, Thanh tra tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Luật Tố cáo năm 2018 gắn với hướng dẫn quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và đề cương mẫu thanh tra chuyên đề năm 2019.

Tham dự có trên 100 đại biểu đại diện lãnh đạo và chuyên viên Ban Tiếp công dân tỉnh, Ban Tiếp công dân các huyện, thành phố; lãnh đạo và công chức thanh tra các huyện, thành phố, sở, ngành và toàn thể công chức, thanh tra viên thuộc Thanh tra tỉnh.

Đồng chí Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị từng công chức thanh tra tiếp tục nghiên cứu pháp luật liên quan đến hoạt động chuyên môn.

Toàn cảnh công chức ngành thanh tra Kiên Giang dự hội nghị tiếp thu văn bản pháp luật.

Tại đây, hội nghị đã được tiếp thu những nội dung chính của Luật Tố cáo năm 2018 và những điểm mới so với Luật Tố cáo năm 2011; những hạn chế, sai sót trong quá trình tham mưu giải quyết khiếu nại và biện pháp khắc phục; đề cương hướng dẫn thanh tra chuyên đề năm 2019 đối với công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo và thanh tra chuyên đề hỗ trợ người hoạt động cách mạng từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 cải thiện nhà ở theo Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trần Chiến Thắng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang triển khai Luật Tố cáo năm 2018.

Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Xét khiếu tố, Thanh tra tỉnh Kiên Giang nêu những vướng mắc, sai sót trong quá trình tham mưu giải quyết khiếu nại và hướng dẫn nghiệp vụ tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ông Nguyễn Minh Trang, Trưởng phòng Thanh tra Kinh tế - Xã hội, Thanh tra tỉnh Kiên Giang triển khai đề cương hướng dẫn thanh tra chuyên đề năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị từng công chức thanh tra tiếp tục nghiên cứu pháp luật liên quan đến hoạt động chuyên môn, nhất là Luật Tố cáo năm 2018; thực hiện nghiêm quy trình giải quyết khiếu nại hành chính và quy trình tiến hành 01 cuộc thanh tra; triển khai và kết thúc việc thanh tra chuyên đề năm 2019 trong quý III/2019 để báo cáo kết quả về Thanh tra Chính phủ theo quy định./.

T/h: Thanh Hương